Phương và hướng trong phong thủy

Phương và hướng trong phong thủy
Từ xưa đến nay, phương hướng là vấn đề rất được mọi người quan tâm khi lựa chọn nơi ở và xây dựng nhà cửa.
Nó gồm 4 hướng chính: phía Bắc (gió lạnh) được ngự trị của nước (thuỷ), phía Nam (ánh nắng ấm áp) là biểu tượng của lửa (hoả), phía Đông, mặt trời mọc biểu tượng của gỗ (mộc), phía Tây (mặt trời lặn) biểu tượng của kim loại (kim). Trái đất thổ chiếm giữ vụ trí trung tâm được bao bọc bởi các phương hướng này.

Hướng Bắc – khí huyết bình ổn nhưng dễ sầu muộn

phuong huong trong phong thuy

Hướng Bắc tượng trưng phần âm của các đồ vật và mạng (cốt) của nó là Thủy. Sự băng giá, tuyết phủ vào mùa đông là những lý do để người ta không làm nhà về hướng này.

Với căn nhà xây hướng Bắc, chúng ta sẽ xây các bức tường vững chắc ở phía bên ngoài căn nhà để bảo vệ các hướng cửa đi vào một căn phòng hoặc phòng ngủ, đó là điều có thể chấp nhận được và các cánh cửa, cửa sổ đều hướng về phía Nam để đón nắng ấm của phương Nam và trung hòa cơn gió lạnh thổi từ phương Bắc đến. Nếu xây nhà hướng Bắc, những ai muốn tăng thêm cái nhìn ấm áp cho tường phía Bắc, bên trong căn nhà có thể trang trí thêm một bức tranh có màu đỏ cam hoặc màu sắc ấm áp khác, hay trang trí những thứ khác trên tường để trung hòa vị trí lạnh lẽo này. Một lò sưởi sát tường nền hướng Bắc cũng rất tốt.

Hướng Nam – dương khí trần đầy nhưng dễ gặp trở ngại

Hướng Nam theo phong thuỷ tượng trưng cho lửa, mùa hạ, sự ấm áp và phương Nam đầy nắng ấm, mạng của hướng này là Hỏa. Ở cả nội và ngoại phong thủy, hướng Nam là tốt nhất và lành nhất.

Hướng Đông – tinh thần hăng nhưng dễ bị mê hoặc

Hướng Đông biểu tượng của mùa Xuân, cốt của nó là Mộc, tốt cho cây cối, tương quan với lửa nhưng khắc với đất và kim loại.
Đối với trang trí bên trong nhà, một bức tường vững chắc bao bọc cái bàn hay chiếc ghế đặt ở vị trí đặc biệt và được xem như là lực đẩy lùi những luồng khí không tốt cho ngôi nhà. Ở bên ngoài, nếu có một ngọn núi hoặc đồi nhỏ uốn khúc ở đằng trước ngôi nhà là rất tốt, thế đất ở phía Đông căn nhà cần phải hơi cao hơn thế đất phía Tây.

Hướng Tây – yên tĩnh, trầm lắng nhưng dễ bị sa sút

Hướng này tượng trưng cho mùa Thu và tương quan với nước, nhưng khắc với gỗ và lửa. Nước tượng trưng cho âm và vì thế màu mỡ, thịnh vượng, giàu có và phát triển. Theo phong thuỷ ngày nay, nước được đặt ở phía Tây của căn phòng mang ý nghĩa có tiền bạc và giàu có.

Hướng này tượng trưng cho sự dồi dào, tình thương và mơ mộng, vì rằng nước nuôi dưỡng những sự kiện và các mối quan hệ. Vì thế, bức tường phía Tây, hoặc một góc phòng phía Tây Bắc của một phòng ngủ, là vị trí rất thích hợp để bài trí những vật có liên quan đến nước.
Nguồn: phongthuyphuongdong.com.vn

Các bài viết trên blog được mình sưu tầm, tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều bài viết không tìm lại được tác giả, nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu lại về bản quyền bài viết vui lòng liên hệ với mình theo số ĐT: 0929.17.27.86 , mình rất vui được tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các bạn

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐỊNH GIÁ BẾN THÀNH – HÀ NỘI.
Trụ sở chính: Số 236 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: 0909399961 - 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinh.com.vn

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học
Rate this post

Ngọc Tuân

- Tư vấn lĩnh vực thẩm định giá và công chứng - 0909399961