Câu chuyện phong thủy căn hộ chung cư

Câu chuyện phong thủy căn hộ chung cư
Khi chung cư cao cấp được xem là xu thế thì vấn đề phong thủy cho căn hộ chung cư trở thành vấn đề được quan tâm. Một căn hộ chung cư đẹp phải thỏa mãn nhiều yếu tố, đặc biệt phải thuận theo quy luật phong thủy của tự nhiên.

Cái gốc bắt nguồn từ vùng đất

Phong thủy bao gồm âm trạch và dương trạch. Cuộc đất được dùng để xây nhà gọi là dương trạch. Theo quan niệm ngày xưa, dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt đẹp, làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt. 
 
Tại TP.HCM khi nhắc đến yếu tố thiên nhiên, không gian sinh thái rộng lớn, gắn liền với sông nước… không thể không kể đến quận Bình Thạnh, nằm ở vùng đất có một vị trí chiến lược quan trọng. 
Bình Thạnh nằm ở hướng Đông của thành phố, nổi bật bởi hệ thống kinh rạch như Thị Nghè, Cầu Bông, Văn Thánh, Thanh Đa, Hố Tàu, Thủ Tắc…và đặc biệt là tiếp giáp sông Sài Gòn đã tạo thành một hệ thống đường thủy đáp ứng lưu thông cho xuồng, ghe nhỏ đi sâu vào các khu vực trên khắp địa bàn Bình Thạnh, thông thương với các địa phương khác.
Chính yếu tố địa lý thuận lợi đã mang đến cho vùng đất những đặc điểm khí hậu và thủy văn được xem là nổi bật về mặt phong thủy. Phong thủy thuận lợi đã tạo ưu thế cho cư dân khu vực phát triển bền vững trong đời sống và kinh tế.
Ngày nay, chính những thuận lợi mà vùng đất mang lại, Bình Thạnh đã “lột xác” với nhiều dự án, chung cư cao cấp, công trình kiến trúc đồ sộ. Ngoài ra, sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng giao thông đã thúc đầy quá trình đô thị hóa nhanh chóng, làm thay đổi diện mạo kinh tế – xã hội của khu vực. Trong số những công trình góp phần tô điểm cho Bình Thạnh, khu dân cư Saigon Pearl – căn hộ tiêu chuẩn 5 sao là một trong những biểu tượng tiêu biểu cho sự trù phú và là minh chứng cho một vùng đất “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”.
Theo các kiến trúc sư, khu đất xây dựng Sài Gòn Pearl là một khu đất có tiềm năng rất lớn về thiên nhiên, kinh tế – thương mại – dịch vụ và vị trí – địa lý. Sài Gòn Pearl có hướng Đông và Nam giáp sông Sài Gòn. Quan niệm ngày xưa cho rằng, hễ nhà ở càng nhiều gió và nước thì càng tốt về phong thủy. Nhà nhìn ra mặt trước có sông – hồ – ao tức là đã được một Thủy Minh Đường tốt (khoảng rộng thoáng đãng đón nhận ánh sáng và sinh khí). Nhưng vì dòng nước luôn chuyển động nên cần có một Thổ Minh Đường để đảm bảo khoảng cách nhất định.
the dat trong phong thuy

Phong thủy trong căn hộ chung cư

Trong 24 phương vị, Đông – Nam – Tây – Bắc còn được gọi là “tứ chính”, Đông Bắc – Đông Nam – Tây Bắc – Tây Nam còn gọi là “tứ ngung”. Mỗi hướng đều có tượng trưng và sự ảnh hưởng khác nhau đối với nhà ở.
Việc chọn hướng cửa chính cho ngôi nhà phù hợp với cung và tuổi của gia chủ trước khi xây hoặc chọn mua căn hộ là một việc rất cần thiết. Đối với căn hộ chung cư, hướng nhà được tính theo hướng cửa, bởi khi đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính của ngôi nhà. Hướng nhà không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà hơn hết xét về mặt khoa học, chọn đúng hướng cửa chính cho ngôi nhà sẽ giúp không khí thoáng mát tạo cảm giác thư thái cho mỗi thành viên trong gia đình.

can ho sai gon pearl
Thiết kế trong căn hộ và cách bày trí đồ dùng trong nhà cũng cần được quan tâm. Quan niệm trong phong thủy, khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh không nên đè vào những hướng tốt, như phòng bếp luôn được tiếp cận với bên ngoài để luôn sạch, thoáng nhưng cần tránh gió và nắng trực tiếp lùa vào bếp. Lựa chọn một căn hộ chung cư, ngoài hình thế ngôi nhà, gia chủ cũng nên chọn số tầng hợp với tuổi (theo Địa chi) của mình, tức số tầng Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất hoặc Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành số tầng như nhau.
Theo như cư dân sinh sống tại Sài Gòn Pearl chia sẻ: “Bản thân tôi là một người làm kinh doanh nên cũng tin vào phong thủy nhưng cũng không quá “khắt khe” trong việc này. Ngoài hướng nhà là bắt buộc thì đối với gia đình, không gian sống cũng không kém phần quan trọng. Thực tế khi chọn sống ở đây sức khỏe và tinh thần của mẹ tôi cũng được cải thiện nhiều, bản thân tôi thì cũng cảm thấy công việc thuận lợi, gia đình luôn vui vẻ”. Được hỏi về nguyên nhân cho những thuận lợi và may mắn đến với anh, anh cũng chia sẻ, anh nghĩ là cả hai yếu tố: Phong thủy và không gian sống.
Khi cuộc sống thoải mái thì tinh thần cũng nhẹ nhàng, gia đình vui vẻ hơn thì tự nhiên sự may mắn sẽ đến. Một ngôi gia đẹp bao gồm phải thỏa hai yếu tố, thứ nhất phong thủy tương sinh với gia chủ và sau đó là thiết kế phải hài hòa. Bấy giờ, ngôi nhà không chỉ là nơi cư trú đơn thuần mà còn ẩn chứa “vận mệnh” của chủ nhân ngôi nhà”.
Nguồn: dantri.com.vn

Các bài viết trên blog được mình sưu tầm, tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều bài viết không tìm lại được tác giả, nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu lại về bản quyền bài viết vui lòng liên hệ với mình theo số ĐT: 0929.17.27.86 , mình rất vui được tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các bạn

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐỊNH GIÁ BẾN THÀNH – HÀ NỘI.
Trụ sở chính: Số 236 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: 0909399961 - 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinh.com.vn

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học
Rate this post

Ngọc Tuân

- Tư vấn lĩnh vực thẩm định giá và công chứng - 0909399961