Cách nhận biết thế đất đẹp và dấu hiệu đất vượng khí theo phong thủy

Cách nhận biết thế đất đẹp và dấu hiệu đất vượng khí theo phong thủy

Cách nhận biết thế đất đẹp theo phong thủy rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến việc mảnh đất đó là tốt hay xấu, có mang đến những điều may mắn và thịnh vượng cho chủ sở hữu hay không. Với những mảnh đất xấu nhiều âm khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ. Ngược lại, những mảnh đất có thế đẹp sẽ giúp hỗ trợ công danh và sự nghiệp cho gia chủ. Khi mua đất ai cũng mong muốn chọn được thế đất đẹp nhưng không phải ai cũng biết dấu hiệu đất vượng khí. Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia phong thủy tại Thamdinh.com.vn về vấn đề này.

Đất đẹp là đất như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy đất ở, đất đẹp là những mảnh đất nằm ở vị trí long mạch.

Như vậy, đất đẹp là nơi hội tụ, giao giữa các hướng đất long mạch. Nơi đây có đặc điểm nhận dạng là:

  • Xung quanh đất có cây cỏ tươi tốt: Xung quanh đất có các cây cỏ xanh tươi là biểu hiện cho vượng khí tốt, nơi tốt để xây dựng công trình. Nếu đất không mọc gì, khô cần thể hiện cho vượng khí không tốt.

  • Mảnh đất gần sông suối, hồ nước: Những mảnh đất có vị trí gần hồ nước được xem là nơi tích tụ những nguồn khí tốt, giúp con người tỉnh táo và khỏe mạnh. Ngoài ra, những ngôi nhà ở vị trí này còn mang ý nghĩa phong thủy tụ tài, tích vượng khí rất tốt.

  • Tránh những mảnh đất, ngôi nhà xung quanh cây cỏ khô héo, quặt quẹo và kém phát triển.

  • Mảnh đất có phong thủy tốt cũng cần đảm bảo hợp mệnh với gia chủ để giúp tập trung nhiều tài lộc sau này.

  • Mảnh đất có khí tốt là những mảnh đất có môi trường trong sạch, không ô nhiễm.

Nhận biết các thế đất đẹp trong phong thủy

Dưới đây là cách nhận biết thế đất phong thủy đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Đất tụ khí

Đất tụ khí được xem là những mảnh đất đẹp trong phong thủy. Bởi đây là thế đất phát vương, giúp lưu giữ những may mắn, tài vận và vượng khí cho gia đình. Đây là những mảnh đất có phía trước thấp, phía sau cao hơn, phía trước rộng để hút khí còn hai bên tạo hình vòng cung như hai cánh tay để bao bọc dòng khí vào nhà.

Đất tụ khí thể hiện dòng khí dễ tụ vào nhà, giúp con đường sự nghiệp phát triển và thuận lợi làm ăn.

Thế đất này còn được gọi là có:

  • Thanh long bên trái – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có nguồn nước, dòng chảy,…)

  • Bạch hổ bên phải – hướng từ trong nhìn ra ngoài (có đất cao, cây to, đường cái,…)

  • Huyền vũ phía sau (có núi cao, gò đất, nhà cao tầng,…)

  • Chu tước phía trước (có khoảng trước tức minh đường rộng thoáng, thấp).

  • Minh đường (nơi các dòng chảy hướng về) càng rộng thì càng dễ tụ khí. Phía trước miếng đất/ ngôi nhà có phong cảnh hữu tình, núi thấp phía trước cũng được coi là bảo địa.

Thế đất thuận cung

Thế đất thuận cung là thế đất có hình dáng uốn lượn vòng cung, đây được coi là một trong những ví dụ về hình ảnh mảnh đất đẹp. Thế đất này được ví như người mẹ che chở và bao bọc đứa con của mình. Thế đất thuận cung được xem là có quý nhân phù trợ, nơi hội tụ vượng khí rất tốt về phong thủy.

Thế đất Nguyệt Mi Thủy 

Đây là thế đất có dòng nước uốn quanh hơi cong. Tức là những thế đất gần sông hồ uốn cong. Đất ở vị trí này được xem là nhiều vượng khí, tài khí rất tốt cho sinh sống và kinh doanh.

Nhận biết đất đẹp theo hình dáng

Khi xem các thế đất tốt theo phong thủy, bạn có thể tham khảo các thế đất đẹp dựa theo hình dáng như sau:

Mảnh đất hình vuông

Đất hình vuông đại diện cho đất có thể lưu chuyển tự do không bị cản trở. Khi xây nhà, gia chủ nên xây ở chính giữa mảnh đất sẽ giúp khí tốt lưu thông quanh nhà, mang lại may mắn cho gia chủ.

Mảnh đất hình chữ nhật

Mảnh đất hình chữ nhật giúp lưu chuyển và tích tụ khí tốt. Đây là hình dáng đất rất tốt cho việc tích tụ tài vận.

Mảnh đất hình thang nở hậu

Có nên mua mảnh đất hình thang nở hậu? Có nhiều người tự đặt ra câu hỏi đất hình thang tốt không, thực tế, mảnh đất này đại diện cho việc tích tụ khí tốt. Theo các nghiên cứu về trường khí, đất nở hậu là đất có phía trước hẹp, sau rộng. Loại đất nở hậu giúp tích tụ khí lại phía sau nhiều hơn, mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

Tránh mảnh đất hình thang thóp hậu 

dau-hieu-dat-vuong-khi-4
Tránh mảnh đất hình thang thóp hậu 

Đất thóp hậu là đất có phía trước rộng, sau hẹp. Loại đất này được đánh giá là nội khí bên trong dễ phát tán ra ngoài, khí tốt không hội tụ được. Nếu càng đi vào càng bị thu hẹp sẽ có cảm giác tù túng, khó chịu khi xây nhà việc sắp xếp đồ đạc, nội thất cũng trở nên khó khăn, bất tiện.

Tránh mảnh đất hình tam giác

Câu hỏi miếng đất hình tam giác có nên mua không, câu trả lời là không. Bởi mảnh đất hình tam giác được xem là hình dạng xấu nhất trong phong thủy. Những mảnh đất này dễ làm gia chủ mất phương hướng, khí khó lưu chuyển quanh nhà.

6 Dấu hiệu đất vượng khí, tài lộc

Trước nhà thoáng đãng, không bị chắn tầm nhìn, ánh sáng đầy đủ

Khi chọn nhà để mua hoặc thuê, hãy chọn những căn nhà có không gian đằng trước thoáng đãng, tầm nhìn không bị che chắn quá nhiều đủ để đón ánh sáng mặt trời.

Gia chủ sống tại những ngôi nhà như vậy tâm trạng thường vui vẻ, cùng với đó, trên con đường tài lộc cũng dễ dàng thăng tiến, kiếm tiền dễ dàng.

Cửa chính vững vàng, không bay màu

Cửa chính được coi là bộ mặt của một căn nhà, không gian cửa chính nên thoáng đãng, đón đủ nắng và gió, cảnh sắc hài hòa, tạo cảm giác vững vàng cho căn nhà.

Cửa chính mặc dù được làm từ lâu nhưng vẫn vững chắc là dấu hiệu cho thấy căn nhà có lộc.

Ngược lại, cửa chính bị bai màu, bong tróc sơn, hỏng hóc, gia chủ nên sửa chữa càng nhanh càng tốt.

Nhà có chim, dơi, ong về làm tổ

Người xưa thường quan niệm “Đất lành chim đậu”, vì thế căn nhà có chim, ong hoặc dơi về làm tổ là biểu hiện đất tại ngôi nhà có phong thủy tốt, có lộc.

Ngôi nhà như vậy, gia chủ ở lại càng lâu thì càng dễ phát tài, gia đình hòa thuận.

Cây cối sống lâu, xanh tốt

Nếu cây cối trong nhà sống lâu, xanh tốt, phát triển theo quy luật tự nhiên thì chứng tỏ gia chủ có tài lộc, sung túc, an khang, thịnh vượng.

Trẻ nhỏ thích đến chơi nhà

Ông bà xưa quan niệm rằng, trẻ nhỏ thường rất nhạy cảm với các vấn đề phong thủy, chúng không thích đến những nơi có phong thủy xấu. Nếu ngôi nhà của bạn thường xuyên được trẻ nhỏ ghé thăm và chơi đùa, chứng tỏ ngôi nhà có phong thủy tốt.

Gia đình hòa thuận

Nếu gia đình luôn vui vẻ, hòa thuận, các thành viên trong nhà yêu thương lẫn nhau là dấu hiệu nhà có vượng khí, những người trong nhà dễ gặp quý nhân phù trợ. Cuộc sống gia đình ngày càng sung túc, viên mãn, công nghiệp sự nghiệp của các thành viên trong gia đình cũng ngày càng được phát triển thịnh vượng.

Các thế đất xấu trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, chúng ta cần chọn lành tránh dữ. Vì vậy, gia chủ nên lưu ý các thế đất xấu cần tránh sau đây :

Thế đất âm sát

Đây là những thế đất quá rậm rạp cây cối, nhiều cây lớn bao quanh. Ở những nơi này, long mạch khó lưu thông, âm khí dễ tích tụ làm ảnh hưởng đến tài lộc gia đạo. Những gia đình ở trong thế đất này dễ ảnh bị ảnh hưởng sức khỏe và tài lộc.

Cách hóa giải: Gia chủ nên loại bỏ và phát quang khu đất. Không để quá nhiều những cây to sẽ ảnh hưởng đến tụ khí của gia đình.

Thế đất cắt cước sát

Đất cước sát là những mảnh đất cạnh đường ray hay ở những khu vực quá ồn ào. Bởi những mảnh đất này khiến con người dễ hao hụt vận khí và sức khỏe.

Cách hóa giải: Mở con đường ngõ hướng về một hướng khác.

Thế đất Cô Dương Sát

Cô Dương Sát là thế đất đối diện với các nơi tâm linh như: Chùa, đền, nhà thờ, đình, miếu… Những mảnh đất này có nhiều linh khí, không tốt cho gia chủ.

Cách hóa giải: Gia chủ có thể dùng các vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tỳ hưu… để giảm phong thủy xấu.

N.Phương (Tổng hợp)

Các bài viết trên blog được mình sưu tầm, tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều bài viết không tìm lại được tác giả, nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu lại về bản quyền bài viết vui lòng liên hệ với mình theo số ĐT: 0929.17.27.86 , mình rất vui được tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các bạn

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐỊNH GIÁ BẾN THÀNH – HÀ NỘI.
Trụ sở chính: Số 236 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: 0909399961 - 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinh.com.vn

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học
Rate this post

Ngọc Tuân

- Tư vấn lĩnh vực thẩm định giá và công chứng - 0909399961