Thời Hạn Của Chứng Thư Thẩm Định Giá ?

Thời Hạn Của Chứng Thư Thẩm Định Giá ?

Thời hạn giá trị của chứng thư thẩm định giá là bao lâu? do ai quy định hay có gia hạn được không? là những thắc mắc rất phổ biến của các chủ tài sản khi thực hiện thẩm định giá. Hãy để Thẩm định giá Hoàng Quân giải đáp cho bạn.

Sau khi định giá, khách hàng nhận được gì?

Thẩm định giá hay xác định giá trị tài sản là nghiệp vụ mang tính pháp lý của ngành tài chính ngân hàng. Hay nói cách khác thì sau khi thẩm định giá, các giấy tờ ghi nhận kết quả thẩm định giá sẽ có tính pháp lý và được các cơ quan pháp luật ghi nhận. Chủ sở hữu tài sản có thể sử dụng các giấy tờ đó phục vụ mục đích nhất định theo hợp đồng thẩm định giá đã ký.

Sau khi thẩm định giá, chủ tài sản sẽ nhận được Chứng thư thẩm định giá và Báo cáo chi tiết thẩm định giá tài sản do đơn vị thẩm định giá thực hiện. Trên đó sẽ thể hiện rõ các thông tin pháp lý của tài sản, giá trị tài sản, phương pháp thẩm định, mục đích thẩm định, thẩm định viên thực hiện thẩm định, thời hạn pháp lý của chứng thư và báo cáo thẩm định…

Thời hạn của chứng thư thẩm định giá.

Theo Khoản 7 của Tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam số 05 Quy trình thẩm định giá Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015/TT-BTC ngày 06/3/2015 của Bộ Tài chính quy định về Xác định thời hạn có hiệu lực của kết quả thẩm định giá như sau:

“Thời hạn có hiệu lực của kết quả thẩm định giá được xác định trên cơ sở đặc điểm pháp lý, kinh tế – kỹ thuật của tài sản thẩm định giá; biến động về pháp lý, thị trường liên quan đến tài sản thẩm định giá và mục đích thẩm định giá nhưng tối đa không quá 6 (sáu) tháng kể từ thời điểm chứng thư thẩm định giá có hiệu lực.”

Như vậy, một chứng thư thẩm định có giá trị pháp lý không quá 6 tháng. Khi hết thời hạn trên cần tiến hành thẩm định giá lại từ đầu để xác định chính xác nhất giá trị của tài sản.

Tại sao cần tái thẩm định giá tài sản khi hết hạn chứng thư thẩm định giá?

Như đã nói, chứng chư thẩm định giá và báo cáo thẩm định giá là văn bản pháp lý xác định giá trị của tài sản. Mà giá trị tài sản thường biến động sau một thời gian nhất định, nhất là các tài sản như bất động sản, giá trị doanh nghiệp. Vì vậy để đảm bảo tính chính xác, tránh thất thoát giá trị tài sản thì sau 6 tháng (tính từ khi ban hành chứng thư thẩm định giá), khách hàng cần tái thẩm định giá tài sản đó.

Khi tiến hành tái thẩm định giá tài sản, đơn vị thực hiện thẩm định giá cần thực hiện lại từ đầu quy trình thẩm định giá để đánh giá chính xác và khách quan nhất.

Các bài viết trên blog được mình sưu tầm, tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều bài viết không tìm lại được tác giả, nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu lại về bản quyền bài viết vui lòng liên hệ với mình theo số ĐT: 0929.17.27.86 , mình rất vui được tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các bạn

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐỊNH GIÁ BẾN THÀNH – HÀ NỘI.
Trụ sở chính: Số 236 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: 0909399961 - 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinh.com.vn

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học
Rate this post

Ngọc Tuân

- Tư vấn lĩnh vực thẩm định giá và công chứng - 0909399961

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *