Thẩm định giá bất động sản khác thẩm định giá máy móc thiết bị như thế nào?

Thẩm định giá bất động sản khác thẩm định giá máy móc thiết bị như thế nào?

(TĐGTS Thẩm định giá bất động sản khác thẩm định giá máy móc thiết bị) – Thẩm định giá bất động sản và thẩm định giá máy móc thiết bị là số tiền ước tính về giá trị của bất động sản và thẩm định giá máy móc thiết bị đang được mua bán trên thị trường vào thời điểm thẩm định giá và cho một mục đích đã được xác định rõ trong những điều kiện của một thị trường nhất định với những phương pháp thẩm định giá phù hợp được quy định trong các tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế. Thẩm định giá bất động sản và thẩm định giá máy móc thiết bị cơ bản là tương tự nhau. Tuy nhiên, cũng có một số điểm khác cơ bản:

– Khác nhau về mức độ chi tiết của tài sản cần định giá:  Mức độ chi tiết và số lượng tài sản được định giá đối với máy, thiết bị thường lớn hơn so với bất động sản. Khi xem xét định giá những tài sản phức tạp, có giá trị lớn: với bất động sản, chẳng hạn định giá một tòa nhà thương mại, thẩm định viên và chuyên viên thẩm định giá bất động sản cũng sẽ tiến hành xem xét, phân tích các bộ phận của tòa nhà, nhưng khi sử dụng kỹ thuật định giá cuối cùng, họ thiên hướng đánh giá cả tổ hợp tài sản ( tức là dùng phương pháp định giá cả tòa nhà thương mại đó); còn khi định giá máy, thiết bị tiến hành định giá một dây chuyền sản xuất, họ cùng tiến hành xem xét và phân tích các bộ phận cấu thành của dầy chuyền sản xuất đó là tiến hành ước tính giá trị của mỗi khoản mục riêng lẻ sau đó cộng lại với nhau để đi đến một con số giá trị cộng dồn.

Do thời gian định giá máy, thiết bị lớn (dây truyền sản xuất),… thường kéo dài, dẫn đến chi phí định giá máy, thiết bị có thể lớn hoan so với định giá bất động sản.

– Khác biệt về cơ sở tiếp cận, lựa chọn phương pháp định giá: Trong nền kinh tế thị trường, hoạt động định giá bất động sản trong hầu hết các thương vụ đều thu nhập được các chứng cớ thị trường để trợ giúp họ trong quá trình định giá. Nhưng đối với định giá máy, thiết bị, người định giá thường gặp khó khăn hơn trong việc tìm ra được những bằng chứng thị trường về các giao dịch tương tự, đặc biệt là bằng chứng giao dịch về các dây chuyền sản xuất chuyên dụng, và khi đó cần áp dụng các phương pháp dựa trên cơ sở chi phí để đánh giá các chi tiết.

Các bài viết trên blog được mình sưu tầm, tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều bài viết không tìm lại được tác giả, nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu lại về bản quyền bài viết vui lòng liên hệ với mình theo số ĐT: 0929.17.27.86 , mình rất vui được tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các bạn

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐỊNH GIÁ BẾN THÀNH – HÀ NỘI.
Trụ sở chính: Số 236 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: 0909399961 - 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinh.com.vn

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học
Rate this post

Ngọc Tuân

- Tư vấn lĩnh vực thẩm định giá và công chứng - 0909399961