Hành trang nghề thẩm định giá cho ai học “TRÁI NGÀNH”

Hành trang nghề thẩm định giá cho ai học “TRÁI NGÀNH”

 Nghề thẩm định giá đã và đang là một ngành nghề có sức hút nhân sự mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. Như các bạn cũng biết, mọi mặt hàng đều có giá, mọi giao dịch đều cần các thông tin về giá, đặc biệt là các giao dịch M&A, các giao dịch về tài sản dự án, chuyển nhượng doanh nghiệp….

☘ Nhu cầu nhân sự ngành thẩm định giá hiện nay đang rất thiếu, đặc biệt là nhân sự có trình độ chuyên sâu. Chính vì vậy, ngoài khối lượng nhận sự được đào tạo chính quy từ khối ngành thẩm định giá, thì lực lượng nhân sự từ các khối ngành khác như quản trị kinh doanh, kế toán kiểm toán, quản lý đất đai … chuyển hướng trong những năm gần đây cũng khá lớn.

📌 Đối với những nhân sự muốn chuyển hướng nghề nghiệp qua mảng thẩm định giá, hành trang cần thiết nào để bước vào nghề thẩm định giá bao gồm:

1️⃣ Kiến thức chuyên môn về thẩm định giá

Theo tiêu chuẩn và quy định của pháp luật, để có thể hành nghề thì nhân lực đó phải đảm bảo có một số văn bằng chứng chỉ sau (Xếp theo cấp độ từ thấp đến cao):
– Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo nghiệp vụ thẩm định giá (Khóa học khoảng 6 tháng Hội thẩm định giá Việt Nam hoặc các trường đại học có chuyên ngành thẩm định giá tổ chức)
– Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành thẩm định giá: Nếu bạn muốn thêm vào văn bằng 2 để bổ sung thêm vào hồ sơ cá nhân của mình. Hiện tại cả nước chỉ có một vài trường đào tạo chính quy ngành thẩm định giá, gồm:
Hà Nội: Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng
Hồ Chí Minh: Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Đại Học Tài chính Marketing, Đại Học Hoa Sen
– Thẻ thẩm định viên về giá: Chỉ áp dụng cho những nhân sự đã có kinh nghiệm và có 1 trong 2 chứng nhận ở trên. Yêu cầu để có được thẻ thẩm định viên về giá các bạn có thể xem các quy định và đảm bảo đã vào nghề được tối thiểu 5 năm (Những bạn tốt nghiệp đúng chuyên ngành thì yêu cầu kinh nghiệm tối thiểu 3 năm). Ngoài ra, để được cấp thẻ thẩm định viên về giá, bạn cũng cần trải qua kỳ thi gồm 6 môn chuyên ngành thẩm định giá.
– Thẻ thẩm định viên quốc tế: Được cấp do các tổ chức, hội nghề nghiệp quốc tế, cho những chuyên gia có khả năng nghiên cứu và hoạt động nghề nghiệp ngoài lãnh thổ Việt Nam.

2️⃣ Kiến thức pháp luật về thẩm định giá

Thẩm định giá phải tuân theo các tiêu chuẩn thẩm định giá, các văn bản hướng dẫn chuyên ngành, nên phải nắm vững các yêu cầu từ văn bản luật để áp dụng đúng cho từng tình huống.
Ví dụ: Muốn thẩm định giá doanh nghiệp thì phải hiểu về luật doanh nghiệp, muốn thẩm định giá Bất động sản thì phải hiểu về Luật đất đai, luật kinh doanh bất động sản…

3️⃣ Đạo đức nghề nghiệp

Khi bạn là cán cân của sự minh bạch trong giá trị, hẳn nhiên đây là một yêu cầu tất yếu. Trang bị cho mình những kiến thức về đạo đức hành nghề chính là bảo vệ cho bản thân của người theo nghề và bảo vệ cho khách hàng của bạn. Trong nghề thẩm định giá có hẳn một tiêu chuẩn để nói về đạo đức nghề nghiệp.

4️⃣ Kỹ năng nghề nghiệp trong thẩm định giá

– Kỹ năng giao tiếp
– Kỹ năng làm việc độc lập và chịu được áp lực cao
– Kỹ năng tin học, văn phòng

⚜️ Sẽ còn rất nhiều yếu tố nhỏ lẻ khác tác động đến việc chuyển hướng nghề nghiệp của các bạn, và trong quá trình làm việc các bạn có thể bổ sung thêm kinh nghiệm, kỹ năng khác cho nghề nghiệp;

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐỊNH GIÁ BẾN THÀNH – HÀ NỘI.
Trụ sở chính: Số 236 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: 0909399961.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinh.com.vn

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học
Rate this post

Ngọc Tuân

- Tư vấn lĩnh vực thẩm định giá và công chứng - 0909399961

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *