10 đổi mới và đột phá hàng đầu trong ngành thẩm định giá

10 đổi mới và đột phá hàng đầu trong ngành thẩm định giá

 

Ngành thẩm định giá đang chuyển đổi, nhưng đâu là những đổi mới và yếu tố gây rối thúc đẩy sự thay đổi?

 

Nghề thẩm định giá đang có sự thay đổi nhanh chóng về công nghệ, dịch vụ cung cấp và vai trò của chuyên gia thẩm định giá. Nhưng điều gì đang thúc đẩy sự thay đổi? Và hậu quả là gì?

Các sự kiện toàn cầu như Khủng hoảng tài chính toàn cầu (GFC) và đại dịch COVID-19 đã làm tăng thêm tính phức tạp của nghề nghiệp, đồng thời những tiến bộ về công nghệ, tính sẵn có và chất lượng của dữ liệu cũng như kỳ vọng của khách hàng đang đặt ra những yêu cầu mới đối với ngành thẩm định giá.

Chúng tôi đã xác định mười đổi mới và sự gián đoạn sẽ tác động đến ngành thẩm định giá trong tương lai. Một số các yếu tố trên đã được ngành áp dụng và một số vẫn chưa được sáng tỏ. Tuy nhiên, điểm chung là các yếu tố trên sẽ là cốt lõi của tương lai ngành và rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp thẩm định giá.

Mười đổi mới và đột phá hàng đầu sẽ tác động đến ngành thẩm định giá trong tương lai

1. Yêu cầu của khách hàng ngày càng cao

2. Vai trò của người thẩm định giá

3. Sự bền vững

4. Dữ liệu lớn

5. Gia nhập thị trường mới

6. Nền tảng thẩm định giá thông minh

7. Dữ liệu

8. Công nghệ tự động

9. Chuyên môn hoá

10. Thành phố toàn cầu

1. Yêu cầu của khách hàng ngày càng cao.

Thẩm định giá sẽ đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong quản lý rủi ro và cải thiện sự ổn định tài chính của thị trường và các ngành nghề khác. Kết hợp với sự tập trung của khách hàng chuyển từ giá trị thị trường hiện tại sang giá trị lâu dài của các tòa nhà, dự báo giá trị tài sản sẽ đóng vai trò nổi bật hơn trong tương lai.

Được thúc đẩy bởi các yêu cầu quy định nghiêm ngặt hơn sau GFC, tiêu chuẩn thẩm định giá sẽ được đưa ra phạm vi dịch vụ rộng hơn và năng động hơn, cung cấp cho khách hàng sự hiểu biết tốt hơn về giá trị tài sản hiện tại và tương lai.

Chúng ta cũng sẽ thấy khách hàng yêu cầu cung cấp sản phẩm thẩm định giá nhanh hơn mà không được ảnh hưởng đến độ chính xác và chất lượng, điều này gây thêm áp lực cho các nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá. Các báo cáo đầy đủ sẽcho thấy công nghệ mới và tự động hóa đóng vai trò thiết yếu trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tương laira sao.

2. Vai trò của thẩm định viên

Vai trò của người thẩm định giá đang phát triển từ người phiên dịch dữ liệu lịch sử sang người dự đoán các xu hướng trong tương lai. Cùng với các công nghệ mới sẽ đẩy nhanh các bước của quy trình thẩm định giá, vai trò của người thẩmđịnh giá đang thay đổi.

Trong tương lai, các thẩm định viên cần có khả năng hiểu dữ liệu ngày càng phức tạp và sử dụng nhiều nguồn khác nhau. Do đó, lực lượng lao động thẩm định giá sẽ rất đa dạng và bao gồm các nhà phân tích dữ liệu, nhà thống kê, lập trình viên và các chuyên gia từ các chuyên ngành khác để phục vụ các nhu cầu phức tạp hơn của khách hàng, bao gồm tối ưu hóa tài sản và phân tích khoảng cách bền vững.

Câu hỏi đặt ra là: vai trò của người thẩm định giá có phải là một chức năng tự động, với chức năng chuyển tải dữ liệu ở mức chi phí dựa vào phán đoán của con người và các kết luận hợp lý không? Chúng tôi tin rằng bản chất của bất động sản thương mại sẽ cần đến con người thẩm định giá, nhưng chúng ta sẽ thấy các nhóm tài sản thẩm định giá có bản chất rất khác trong tương lai.

3. Sự bền vững

Tính bền vưng và sức khỏe tại nơi làm việc, bao gồm các quy trình về sức khỏe và vệ sinh, có thể sẽ được đưa vào các chiến lược đầu tư mới. Sự thay đổi bắt nguồn từ việc những người thuê các toà nhà chú trọng hơn vào các thông số kỹ thuật của tòa nhà để thu hút và giữ chân nhân tài cũng như cải thiện sự thoải mái của nhân viên.

Do đó, ngành thẩm định giá cần phát triển các dịch vụ để kết hợp giá trị của tính bền vững, đồng thời sẽ có yêu cầu bổ sung và làm phong phú dữ liệu để nắm bắt các KPI về tính bền vững. Để tư vấn cho chủ sở hữu tài sản và nhà đầu tư một cách khôn ngoan, khách hàng phải được tư vấn về cách làm thế nào tính bền vững có thể bảo vệ và thúc đẩy giá trị tài sản cũng như khả năng cạnh tranh của họ.

Ở Châu Âu và Bắc Âu, chúng tôi hiện đang định hình lại cơ sở dữ liệu của mình để nắm bắt các KPI về tính bền vững của tòa nhà cụ thể để báo cáo về tác động đến giá trị trong tương lai. Chúng tôi cũng đang thành lập một nhóm tư vấn riêng để tư vấn về các chiến lược bền vững và tác động đầu tư đối với danh mục đầu tư bất động sản hiện tại nhằm đảm bảo thành công trong tương lai của khách hàng.

4. Dữ liệu lớn

Sử dụng Dữ liệu lớn để tìm hiểu về các mẫu và xu hướng là một thay đổi khác sẽ tác động đến ngành thẩm định giá. Chủ nhà và người thuê nhà sẽ có quyền truy cập dữ liệu chi tiết về hành vi và tương tác của con người, từ giao thông đi bộ và tội phạm đến hiệu quả sử dụng năng lượng và các nguy cơ môi trường.

Tuy nhiên, có quyền truy cập vào dữ liệu là không đủ. Biết cách áp dụng và giải thích thông tin sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi – và tính minh bạch nâng cao sẽ mở ra mối quan hệ hợp tác tiềm năng chặt chẽ hơn giữa chủ nhà và người thuê nhà.

Việc mở rộng các dịch vụ tư vấn để thực hiện bao gồm dự báo dựa trên dữ liệu lớn không chỉ là hiểu giá trị hiện tại mà còn hiểu các yếu tố sẽ định hình giá trị trong tương lai. Tại CBRE, chúng tôi tham gia vào các nhiệm vụ tư vấn theo yêu cầu để cung cấp các báo cáo khả thi và dự báo bằng cách sử dụng kết hợp dữ liệu lớn, dữ liệu tích lũy của CBRE và các chuyên gia nội bộ để xử lý, phân tích và diễn giải thông tin cũng như đưa ra các dự báo sáng suốt.

5. Tham gia thị trường mới

Các nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá bất động sản chuyên nghiệp dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các công ty khác được hỗ trợ bởi các giải pháp phần mềm. Tuy nhiên, những người mới ra nhập thị trường có thể đối mặt với việc thiếu dữ liệu trực tiếp về bất động sản, kiến ​​thức thị trường và tài năng của những người từ các công ty dịch vụ bất động sản cùng với kinh nghiệm tích lũy hàng chục năm về bất động sản.

Mặc dù vậy, việc tham gia thị trường mới sẽ thúc đẩy các chuyên gia thẩm định giá và công ty bất động sản sử dụng công nghệ thông minh và các công cụ phân tích với tốc độ nhanh hơn để duy trì tính cạnh tranh và mang lại kết quả, nhưng quan trọng là không ảnh hưởng đến chất lượng, độ chính xác và thông tin chi tiết có giá trị.

6. Nền tảng thẩm định giá thông minh

Các nền tảng thẩm định giá thông minh đã trở thành một ứng dụng hỗ trợ không thể thiếu cho các chuyên gia thẩm định giá vì chúng cho phép họ thực hiện thẩm định giá chính xác và hiệu quả trên các thị trường và loại tài sản khác nhau.

Tự động hóa các giai đoạn của quy trình thẩm định giá mang lại lợi ích cho hiệu quả và theo thời gian, nó có thể tận dụng thu thập được khối lượng lớn dữ liệu của tài sản ở quá khứ và hiện tại. Một trong những lợi ích của việc này sẽ cho thấy sự rõ ràng hơn về sức hấp dẫn của một thương vụ mua lại tiềm năng, thứ đứng đầu danh sách mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Nhưng mặc dù các nền tảng thẩm định giá thông minh có thể hỗ trợ đưa ra đánh giá cơ bản về giá trị tài sản, nhưng nó cũng có thể tạo ra các tác động tiêu cực, những tác động này sẽ được mô tả trong bản báo cáo đầy đủ.

7. Dữ liệu

Có được dữ liệu đáng tin cậy và đã được xác thực có thể là một thách thức – đặc biệt là ở các thị trường mới nổi. Tuy nhiên, dữ liệu rất cần thiết trong hoạt động thẩm định giá và có nhu cầu cao về cách dữ liệu được lưu trữ, phân loại và sử dụng để hỗ trợ khách hàng.

Điều này dẫn đến nhu cầu cải thiện các tiêu chuẩn quốc tế và tiêu chuẩn bên ngoài các quốc gia cũng như nhu cầu về các nền tảng có thể đối chiếu và giải thích dữ liệu để đưa ra các đánh giá đáng tin cậy.

8. Công nghệ tự động hóa

Ở một mức độ nào đó, các công nghệ tự động như Mô hình định giá tự động (AVM) đã được ngành thẩm định giá áp dụng. Tuy nhiên, AVM chỉ chính xác khi chất lượng dữ liệu mà nó sử dụng tốt và thật không may, mức độ tin cậy của thông tin thường không rõ ràng. Do đó, nhu cầu về các chuyên gia đủ điều kiện xác thực dữ liệu và truyền đạt kết quả cho khách hàng một cách đáng tin cậy sẽ là điều hiển nhiên.

Ở Bắc Âu, CBRE đã bắt đầu sử dụng AVM: chúng được triển khai cho khu vực nhiều gia đình (khu dân cư) ở Phần Lan và chúng tôi đang trong quá trình kích hoạt chúng ở Đan Mạch và Thụy Điển. Sử dụng công nghệ mới này, chúng tôi có thể cung cấp thẩm định giá hàng loạt cho các danh mục đầu tư lớn mà chúng tôi cần so sánh với giá trị còn trống của các căn hộ đơn lẻ và khi đó các chuyên gia thẩm định giá nội bộ của chúng tôi xác thực chất lượng dữ liệu, chúng tôi có thể cung cấp thông tin và thông tin chuyên sâu về dữ liệu chính xác cho khách hàng của mình .

9. Chuyên môn hoá.

Các loại tài sản thay thế mới trong tương lai sẽ mở ra những lĩnh vực mới cho sự phát triển của dịch vụ thẩm định giá. Các nhà đầu tư hiện đang xem xét không gian làm việc chung, trung tâm dữ liệu, kho lạnh và nhà ở cao cấp vì lợi suất của lĩnh vực văn phòng và bán lẻ hiện đang ở mức thấp tại nhiều thị trường.

Đầu tư vào các loại tài sản mới đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc hơn về các nhân tố quan trọng và người tham gia chính trong từng lĩnh vực khác nhau để nắm lấy các lợi ích nhằm tận dụng các cơ hội mới.

10. Thành phố toàn cầu

Đầu tư và phát triển bất động sản sẽ tiếp tục trên quy mô toàn cầu và nhiều nhà đầu tư sẽ xây dựng danh mục đầu tư bất động sản ở khắp nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là các công ty thẩm định giá phải có khả năng phục vụ các nhà đầu tư nhờ hiểu biết và các dữ liệu tại địa phương. Nó cũng sẽ làm nổi bật nhu cầu ngày càng tăng đối với báo cáo thẩm định giá được tiêu chuẩn hóa xuyên biên giới để đảm bảo rằng báo cáo của họ tuân thủ các yêu cầu theo tiêu chuẩn tại địa phương và toàn cầu.

Những gì nằm ngoài các yếu tố trên?

Các nhà cung cấp dịch vụ thẩm định giá phải nắm bắt và phản ứng một cách thông minh với mười hiện tượng này để tạo ra dịch vụ cung cấp phù hợp với nhu cầu trong tương lai. Nó bao gồm việc tiếp tục áp dụng công nghệ, tiêu chuẩn hóa dữ liệu mạnh mẽ hơn, đồng thời thu hút và giữ chân nhân tài với các kỹ năng phù hợp để định hướng và thành công trong bối cảnh này.

Trong ‘Xây dựng một tương lai thông minh – Xác định, hiểu và tận dụng những yếu tố gây rối loạn hoạt động thẩm định giá tài sản’ nhóm Nghiên cứu toàn cầu của CBRE kết hợp với Nhóm dịch vụ tư vấn và thẩm định giá của CBRE đã xây dựng chi tiết dựa trên mười đổi mới và sự gián đoạn cũng như cách chúng sẽ tác động đến nghề thẩm định giá trên toàn thế giới. (Theo CBRE)

Các bài viết trên blog được mình sưu tầm, tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều bài viết không tìm lại được tác giả, nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu lại về bản quyền bài viết vui lòng liên hệ với mình theo số ĐT: 0929.17.27.86 , mình rất vui được tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các bạn

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐỊNH GIÁ BẾN THÀNH – HÀ NỘI.
Trụ sở chính: Số 236 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: 0909399961 - 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinh.com.vn

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học
Rate this post

Ngọc Tuân

- Tư vấn lĩnh vực thẩm định giá và công chứng - 0909399961

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *