Thẩm định giá – Nghề mới tại Việt Nam

Thẩm định giá – Nghề mới tại Việt Nam

Tài chính là phương tiện để điều tiết sự vững mạnh nền kinh tế. Để xây dựng vững vàng huyết quản này, những doanh nghiệp trong nước cần xây dựng cho mình những rào chắn bảo vệ an toàn. Thẩm định giá xây dựng thương hiệu  giải quyết bài toán thiết lập cán cân định giá tài sản. Thẩm định giá là một nghề mới tại Việt Nam, bởi thế đặt ra rất phổ biến thách thức lúc bạn muốn theo đuổi ngành này.


 
 Nghề thẩm định giá

Từ 1 khu chế xuất, 1 siêu thị đến 1 mẫu ghế đều sở hữu giá. Nhưng là bao nhiêu? Trong phổ biến trường hợp, câu trả lời ko dễ dàng, mỗi bên liên quan sở hữu thể đưa ra những giá thành khác nhau. Người làm công việc thẩm định giá chính là “trọng tài” trong những nếu đó.

Thẩm định giá là gì?

Thẩm định giá là việc đánh giá hoặc kiểm tra lại giá trị của tài sản thích hợp với thị trường tại 1 địa điểm, thời khắc nhất mực theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế ( Điều 4-Pháp lệnh giá số 40).

 Nghề giám định giá chia làm cho 2 cấp: chuyên viên thẩm định giá và trợ lý chuyên viên giám định giá. Theo đó, hai chiếc hình dịch vụ tác động tới ngành này ra đời:

+ Thứ nhất, đấy là dịch vụ thẩm định theo bắt buộc của các cơ quan, công ty của Nhà nước.

+ Thứ hai, dịch vụ thẩm định giá của những tổ chức, cá nhân có nhu cầu thẩm định giá khi thị trường bất động sản phát triển.

Thẩm định giá – nghề mới ở Việt Nam

Có thể định nghĩa thẩm định giá (Valuation hay Appraisement) là việc ước tính hay xác định giá trị của một tài sản, tại một thời khắc và 1 địa điểm nhất định.

Để làm được việc này, bên cạnh việc xem xét những đặc điểm biệt lập của từng tài sản (hình dạng của thửa đất, kích tấc của ngôi nhà…) còn nên phê duyệt những yếu tố rủi ro vô hình (rủi ro gắn sở hữu khả năng sinh lời tương lai…) và những yếu tố luật pháp (quyền sở hữu, giấy phép…) tác động tới giá trị tài sản.

 Thẩm định giá – nghề độc lập

 Thẩm định giá là 1 nghề độc lập trong xã hội na ná như nghề kế toán, kiểm toán. Thế giới với Ủy ban chuẩn mực thẩm định giá Quốc tế và tại những nước Đông Nam Á sở hữu Hiệp hội thẩm định giá ASEAN. Tại Việt Nam, đây là một nghề mới nhưng không phải vì thế mà nghề này đơn điệu, trái lại đây chính là thời cơ để bạn mang thể phát huy hết khả năng của bản thân. Tùy theo năng lực cá nhân, bạn mang thể lựa mua nhiều địa điểm làm việc và đa dạng môi trường khác nhau để tự học hỏi.

Công việc của 1 nhà thẩm định giá luôn đòi hỏi sự cẩn thận, bền chí trong việc thu thập thông tin và xử lý số liệu.

Thẩm định giá – nghề rộng rãi thách thức

Gần mang nghề kiểm toán, luật sư, nghề thẩm định giá luôn đòi hỏi tính kiên trì, tính tự tin, sự năng động… cũng như trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức.

Bạn mang thể mường tượng thẩm định giá là một công tác vô cùng cụ thể, đòi hỏi tính bền chí và cẩn thận trong việc thu thập thông báo và xử lý số liệu. Nghề thẩm định giá cũng đòi hỏi bạn nên tự tín vào khả năng và kết quả giám định của mình. Vì là người cung ứng dịch vụ cho người mua cần bạn cũng buộc phải năng động trong việc xử lý những mối quan hệ, những tình huống phát sinh…

Do tính chất đặc biệt của nghề giám định giá, không tính những tố chất nói trên, người thẩm định viên còn phải phải đáp ứng 1 số đề nghị đặc biệt của nghề nghiệp:

– Thứ nhất: Tính kỷ luật tuân thủ tiêu chuẩn thẩm định giá, chịu bổn phận trước luật pháp về hoạt động nghề nghiệp và kết quả giám định giá đảm bảo tính độc lập về chuyên môn nghiệp vụ và tính trung thực, khách quan của hoạt động giám định giá bảo mật các thông tin của đơn vị được thẩm định giá…

– Thứ hai: Tính trung thực, thẩm định viên không được nhận bất kỳ 1 khoản tiền hoặc các tiện lợi nào khác từ công ty cá nhân mang nhu cầu thẩm định giá không tính chi phí dịch vụ đã thỏa thuận trong hợp đồng thẩm định ko đúng các điều khoản của hiệp đồng giám định giá…

Chọn nghề thẩm định giá, bạn sẽ không thiếu việc làm

Nhu cầu về cán bộ, chuyên viên thẩm định giá ở nước ta càng ngày càng tăng nhanh theo đà nâng cao trưởng của nền kinh tế thị trường.

Nghề giám định giá ko hề đơn điệu, bạn mang thời cơ lựa mua việc làm cho theo năng lực cá nhân bởi sở hữu vô cùng phổ biến dịch vụ đa dạng cho người mua như giám định giá theo yêu cầu của các cơ quan, công ty Nhà nước, thẩm định giá của những tổ chức, cá nhân sở hữu nhu cầu giám định giá, nhu cầu này của xã hội đang càng ngày càng tăng.

Khi bạn chọn nghề giám định giá, bạn cũng có đa dạng cơ hội lựa tậu địa điểm khiến cho việc và làm việc ở rộng rãi môi trường:

– Cơ quan mang chức năng giám định giá tài sản, hàng hóa thuộc các bộ, ngành kinh tế như Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài nguyên – Môi trường… Các sở, phòng tài chính, phòng địa chính của các địa phương.

– Các văn phòng trạng sư về với trí tuệ, phòng kiểm định chất lượng, phòng đăng kiểm…

– Các siêu thị bảo hiểm, xuất nhập khẩu, xây dựng, tham mưu tài chính và marketing bất động sản, doanh nghiệp kiểm toán, siêu thị chứng khoán, …

 Kỹ năng phải thiết của một giám định viên 

Ngoài những điều kiện nên như: Sử dụng thuần thục Word, Excel, nhân thân rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức về Ngân hàng, Tài chính, Bất động sản, Luật Kinh tế… Để với thể tiến các bước xa hơn trong ngành này, ngay từ ngày nay bạn buộc phải vật dụng thêm các kỹ năng để tự hòa nhập với công việc một cách nhanh chóng:

 + Kỹ năng khiến việc độc lập và theo nhóm tốt: sức mạnh cá nhân và sức mạnh cùng đồng sẽ được nâng lên đáng đề cập ví như bạn biết bí quyết phát huy hiệu quả chúng. Khả năng khiến cho việc độc lập, tự chủ trong công việc,  cách thức kết hợp ăn ý, chặt chẽ mang những thành viên trong nhóm. Tự xây dựng cho bản thân kỹ năng này sẽ bổ trợ bạn cực kỳ phổ biến trong tương lai.

 + Giao tiếp tốt: điều này sẽ giúp bạn siêu nhiều  trong công việc. Vì bạn luôn cần sẵn sàng đàm phán, thương thảo mang đối tác, tham dự thuyết trình trong các cuộc hội họp. Nếu kỹ năng này của bạn chưa vững, nên tranh thủ thời kì để tham gia những khóa học, điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

 + Kỹ năng phân tích, lập kế hoạch : để với thể dự báo được thế mạnh, hạn chế của các chiếc tài sản hay xu thế biến động giá trị của tài sản, thì bạn buộc phải có mẫu đầu sắc sảo, trực quan nhạy bén để phát hiện các yếu tố dù là nhỏ nhất. Từ ấy xây dựng  các kế hoạch dài hạn tương hợp mang mục tiêu đặt ra.

Học nghề Thẩm định giá ở đâu? 

Hiện tại, hình thức tập huấn bậc đại học về giám định giá được đơn vị tại Học viện Tài chính và Trường ĐH Tài chính – Marketing, TP HCM (thuộc Bộ Tài chính), Trường ĐH Kinh tế TP HCM. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã thành lập Bộ môn Định giá (trực thuộc Khoa Marketing) và tuyển sinh chuyên ngành Thẩm định giá. Nếu yêu thích nhóm ngành này, hãy bền chí theo đuổi tới cùng. Để góp phần xây dựng nền kinh tế vững bền cho đất nước, rất buộc phải những nhà thẩm định viên tài tình như bạn.

Các bài viết trên blog được mình sưu tầm, tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều bài viết không tìm lại được tác giả, nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu lại về bản quyền bài viết vui lòng liên hệ với mình theo số ĐT: 0929.17.27.86 , mình rất vui được tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các bạn

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐỊNH GIÁ BẾN THÀNH – HÀ NỘI.
Trụ sở chính: Số 236 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: 0909399961 - 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinh.com.vn

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học
Rate this post

Ngọc Tuân

- Tư vấn lĩnh vực thẩm định giá và công chứng - 0909399961

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Phone
phone