Mách bạn 6 cách định giá nhà đất dành cho người mua

Mách bạn 6 cách định giá nhà đất dành cho người mua

Định giá nhà đất luôn là một vấn đề vô cùng quan trọng nhưng rất phức tạp. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả. Nhiều biến số dẫn đến sai lệch kết quả định giá. Để giải quyết những vấn đề đó, bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những cách định giá nhà đất chính xác.

Tại sao phải biết cách định giá nhà đất trước khi tiến hành giao dịch?

Thực tế, rất nhiều người không tìm hiểu kĩ hoặc vội vàng mà quên hẳn việc định giá nhà đất. Có những trường hợp, nhà đất được định giá quá thấp dẫn đến người bán mất đi khoản tiền không nhỏ. Hoặc nếu ra giá cao sẽ không thu hút được người mua và không bán được căn nhà đó. Vì vậy trước khi tiến hành một giao dịch cần phải cẩn thận. Phân tích và định giá nhà đất để mua bán với giá tốt nhất.

Khi tìm kiếm một nơi để an cư lạc nghiệp hay đầu tư bất động sản. Câu hỏi đầu tiên người ta quan tâm đó là chi phí và giá cả. Có nhiều yếu tố tạo nên sự chênh lệch về giá cả để định giá giá trị nhà đất. Bạn có thể tự tìm hiểu hoặc tự tính toán định giá bằng những phương pháp định giá nhà đất.

6 cách định giá nhà đất chính xác

Xác định dựa vào vị trí

+ Vị trí nhà: bạn cần lưu ý đến vị trí nhà hoặc khu đất mình đang có ý định mua. Nằm tại mặt tiền hay mặt đường nội bộ, hẻm chính hay hẻm phụ. Những yếu tố đó đều mang những giá trị khác nhau. Ba yếu tố “ nhất cận thị – nhị cận giang – tam cận lộ” quyết định một căn nhà có được gọi cực vị thế hay không.

Nếu căn nhà nằm ngay mặt tiền đường lớn thì có giá trị kinh doanh cao nên giá bán sẽ cao hơn. Nếu đó là đất thì vị trí nằm ở trung tâm hay ngoại thành.  Bất động sản ở gần sông sẽ tạo thuận lợi về mặt không giang thoáng mát, phong thủy. Vị trí vừa là yếu tố nội sinh vừa là yếu tố ngoại sinh giúp định giá nhà đất.

+ Diện tích bất động sản: diện tích căn nhà lớn hay nhỏ,…

+ Địa hình và môi trường

Xác định qua bảng giá đất

Mặc dù, giá đất thực tế trên thị trường hiện nay khi giao dịch không còn khớp với bảng giá đất ở từng khu vực nữa. Vì mức giá thực tế luôn thay đổi theo thời gian, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem qua bảng giá do nhà nước quy định. Do UBND cấp tỉnh quy định để nắm được sự chênh lệch giá nhà đất giữa các khu vực. Từ đó có thể định ra mức giá hợp lý hơn. Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá đất dựa trên thị trường.

So sánh giá các lô đất cùng khu vực

Tìm hiểu và khảo sát thị trường là một cách làm hiệu quả để có định giá nhà đất. Bạn có thể đi khảo sát các căn nhà đang rao bán tại khu vực gần đó để nắm rõ giá. Ít nhất bạn nên so sánh khoảng 3 căn nhà để nắm bắt giá cả thị trường hiện tại. Hoặc bạn có thể hỏi mọi người đang sinh sống tại khu vực đó.

Xác định qua phân loại đất

Ngoài các cách xác định giá ở trên thì một điểm bạn cần phải lưu ý nửa xác định lô đất định mua thuộc loại đất gì? Đất thổ cư, đất nông nghiệp, phi nông nghiệp hay là loại đất khác. Ngoài ra bạn cũng cần phải xác định xem địa chất của lô đất đó chắc hay là yếu và phong thủy, hướng nhà, nguồn nước,…ở lô đất đó như thế nào.

Xác định thông qua môi giới

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể bỏ ra chút ít chi phí để được hỗ trợ, tư vấn xác định giá khu đất mà bạn muốn mua thông qua môi giới nếu như bạn không muốn tự thẩm định giá nhà đất. Các môi giới thường là những người có nhiều kinh nghiệm. Đánh giá được chính xác thị trường, giá cả nên sẽ đưa ra những nhận định chính xác và nhanh chóng nhất.

Việc nhờ đến môi giới thẩm định giá đất còn giúp bạn có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều các bất động sản khác phù hợp hơn từ đó giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Nhờ ngân hàng thẩm định

Trong trường hợp bạn mua bán lô đất với giá trị lớn và có nhu cầu định giá chính xác nhất so với thị trường. Bạn có thể nhờ đến những dịch vụ thẩm định giá nhà đất hiện nay. Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ thẩm định giá đất hoặc bạn có thể thuê dịch vụ thẩm định riêng bên ngoài. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác về mức giá của miếng đất mình tính mua. Tuy nhiên, nếu bạn nhờ ngân hàng thẩm định có thể tốn nhiều thời gian và thủ tục cho quy trình thẩm định, khiến bạn dễ mất cơ hội.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo kết quả từ các đơn vị thẩm định giá nhà đất chuyên nghiệp. Hoặc miễn phí trên các cộng đồng mạng xã hội, các forum chia sẻ.

Các bài viết trên blog được mình sưu tầm, tổng hợp từ nhiều nguồn, nhiều bài viết không tìm lại được tác giả, nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu lại về bản quyền bài viết vui lòng liên hệ với mình theo số ĐT: 0929.17.27.86 , mình rất vui được tiếp nhận các thông tin phản hồi từ các bạn

Chi tiết về dịch vụ xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH ĐỊNH GIÁ BẾN THÀNH – HÀ NỘI.
Trụ sở chính: Số 236 đường Cao Thắng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Văn phòng: 781/C2 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
Mã số thuế: 0314521370.
Điện thoại: 0909399961 - 0929.17.27.86.
Email: [email protected].
Website: https://thamdinh.com.vn

Dịch Vụ của chúng tôi:
Thẩm định giá bất động sản
Thẩm định giá động Sản
Thẩm định giá máy móc thiết bị
Thẩm định dự án đầu tư
Thẩm định giá tri doanh nghiệp
Thẩm Định Giá tài sản vô hình
Thẩm định giá dự toán gói thầu
Thẩm Định Giá Dự toán, dự án xây dựng
Thẩm định giá trang thiết bị y tế
Thẩm định giá Xử lý nợ
Thẩm định giá nhà xưởng
Thẩm định giá đầu tư
Thẩm định giá tài chính định cư
Thẩm định giá tài chính du lịch
Thẩm định giá tài chính du học
Rate this post

Ngọc Tuân

- Tư vấn lĩnh vực thẩm định giá và công chứng - 0909399961

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *